ลิซซี่ (Lizzy) อดีตสมาชิก After School เซ็นสัญญากับค่ายใหม่

ลิซซี่ หรือ พัคซูยอง อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลี วง After School เซ็นสัญญากับค่ายใหม่ BK ENT หลังหมดสัญญากับ Celltrion Entertainment โดยเธอเปลี่ยนชื่อเป็น พัคซูยอง เพื่อใช้ในการโปรโมตในฐานะนักแสดง

เธอเป็นไอดอล และนักแสดงชาวเกาหลีใต้ เป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องนำ และแร็ปเปอร์หลัก ของเกิร์ลกรุ๊ป After School โดยเข้ามาเป็นสมาชิกในปี 2010 ก่อนหน้านี้เธอเป็นแดนเซอร์ให้กับ Son Dam-bi (ซนดัมบิ) ในปี 2009

เดบิวต์อย่างเป็นทางการ ด้วยซิงเกิ้ลที่ 3 ของวงในซิงเกิ้ลเพลง Bang! เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2010 

การโปรโมตครั้งแรกของเธอในฐานะ พัคซูอา อยู่ในเว็บดราม่าเรื่อง “I Picked Up a Celebrity on the Street” ที่นำแสดงโดย ซองฮุน และคิมกาอึน

เธอจะรับบทเป็นจินเซรา นักแสดงในสังกัดเดียวกับซุปเปอร์สตาร์คังจุนฮยอก (ซองฮุน) เป็นคนที่มีอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ แต่เธอมีเสน่ห์น่ารัก และทำให้บรรยากาศในกองดูสดใสขึ้น

ติดตาม ข่าวบันเทิงเกาหลี ที่น่าสนใจได้ที่ kpop-thaifan.com

ผลงานของ ลิซซี่ (Lizzy)

ซิงเกิล

  • Beautiful Girl (2011)
  • Clara’s Dream (2012)
  • “Cosmetic” (with Andup) (2012)
  • Mermaid Princess (2012)
  • Sour Grapes (2013)
  • Chemistry (2014)
  • Goodbye PMS (2015)
  • Magic Words (2015)
  • Flower (2015)

โทรทัศน์

  • All My Love (2010)
  • Rascal Sons (2011)
  • What Is Mom (2011)
  • Akuryo Byoto (Evil Spirit Ward) (2012)
  • After School Bokbulbok (2012)
  • Angry Mom (2014)
  • I Picked Up A Celebrity On the Street (2017)